127 lượt xem

Nguyên nhân & 7 cách khử mùi giày hôi đúng cách

Nguyên nhân giày có mùi

Mồ hôi của con người thực ra không có mùi rõ ràng, nhưng khi mồ hôi tiết ra, vi khuẩn trên bề mặt da sẽ phân hủy protein trong mồ hôi, từ đó tạo ra mùi chua. Bởi lòng bàn chân của bạn thường xuyên phải đi giày, tất lâu ngày, môi trường ẩm ướt, nóng bức rất thích hợp cho vi khuẩn phát triển nên dễ gây mùi hôi.

Một số lý do giày có mùi:

  • Chân dễ đổ mồ hôi
  • Mang giày và tất không thoáng khí trong thời gian dài
  • Thường xuyên đi cùng một đôi giày
  • Đi giày khi bị ướt hoặc ẩm
  • Không thay tất thường xuyên
  • Không vệ sinh chân sạch sẽ
  • Có một số bệnh về da như nấm

Cách khử mùi giày hiệu quả

Vỏ chanh/cam/quýt

Ai cũng biết vỏ trái cây họ cam quýt có rất nhiều công dụng, ngoài công dụng làm sạch nhà bếp còn có thể dùng để khử mùi hôi. Đặt vỏ của chúng vào giày của bạn vào buổi tối và nó sẽ khử mùi giày của bạn hiệu quả và để lại hương thơm trái cây nhẹ vào sáng hôm sau.

Baking soda/bã cà phê/trà túi lọc

Đây cũng là những vật liệu rẻ mà hiệu quả vô cùng, tận dụng bã cà phê, trà, sau khi sử dụng xong, sau đó, bạn hãy mua túi lọc để đặt bã trà, cà phê.

Cuối cùng, hãy đặt túi trà, cà phê hoặc barking soda vào giày:

Rượu

Rượu có tác dụng diệt khuẩn và còn có thể dùng để khử mùi hôi giày. Pha loãng chai rượu với nước, sau đó xịt vài giọt vào giày và mùi hôi sẽ nhanh chóng bay đi. Bạn có thể mang theo một chai nhỏ trong túi xách và sử dụng nó bất cứ lúc nào nếu bạn cần cởi giày.

Bạn có thể mua vài chai xịt để đựng nếu cần:

Cát vệ sinh cho mèo

Những người yêu mèo chắc hẳn không hề nghĩ rằng cát vệ sinh cho mèo trong nhà mình lại là vũ khí khử mùi thần kỳ! Vì nó có thể che đi mùi phân mèo nên việc khử mùi hôi trên giày là chuyện dễ dàng, cho một lượng cát vệ sinh mèo thích hợp vào trong giày và vứt đi vào ngày hôm sau để giải quyết vấn đề kép về độ ẩm và mùi hôi. Bạn có thể nhét cát vào túi trà như đã nêu bên trên.

Phấn rôm

Phấn rôm là sản phẩm có màu trắng ngà đến trắng có khả năng hút ẩm tốt nên thường được sử dụng để thấm hút mồ hôi, dầu thừa trên da, hỗ trợ điều trị rôm sảy cho bé, mang lại làn da khô thoáng, sạch sẽ.

Khử mùi giày với phấn rôm

Do những đặc tính của nó bạn hoàn toàn có thể sử dụng để trị mùi hôi của giày bằng cách, rắc phấn rôm vào giày, hoặc rắc vào chân trước khi đi giày, nó sẽ giúp chân bạn khô ráo thoáng mát từ đó giảm mùi hôi rất hiệu quả.

Than tre/than hoạt tính

Trong than có nhiều lỗ rỗng nên có tác dụng hấp phụ rất mạnh, có thể hấp thụ mùi hôi từ giày, ngoài ra nó cũng có thể hút ẩm giúp giày luôn khô ráo. Tuy nhiên nếu sử dụng cách này bạn cũng cần chú ý tránh bị than làm đen giày.

Sử dụng xịt khử mùi, lót dày khử mùi

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giải quyết vấn đề mùi hôi chân, bạn có thể lựa chọn xịt khử mùi và chống mồ hôi. Ngoài việc sử dụng bình xịt, bạn cũng có thể đặt miếng lót khử mùi bên trong giày. Loại đế này thường có chức năng thấm mồ hôi và khử trùng, giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm. Cần lưu ý rằng đế phải được làm sạch và thay thế thường xuyên.

Kết luận

Qua bài viết có thể bạn đã biết và tìm cho mình được cách thức phù hợp để giảm mùi giày hôi, tuy nhiên bạn cần chú ý, dù là cách nào đi nữa, thì việc giữ gìn vệ sinh chân vẫn là một điều bắt buộc mỗi ngày, đó cũng góp phần lớn vào việc giày của bạn không có mùi hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *